NEWS

From Our Blog Posts

 • เธอและฉันอยู่ด้วยกัน… ที่สะปัน

  หมู่บ้านสะปัน x น่าน สะปัน เป็นชุมชนเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ด้านบนของบ่อเกลือโบราณ อ.ปัว จ.น่าน หมู่บ้านสะปันอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของขุนเขา    มีลำธารไหลผ่าน และในช่วงหน้าฝนฤดูทำนา ยังสามารถชมวิวทิวทัศน์ของนาข้าวเขียวขจีได้อีกด้วย  สะปันในปัจจุบันนี้ มีที่พัก ร้านอาหาร ร้านกาแฟ เกิดขึ้นมากมาย แตกต่างจากสะปันในอดีต ที่มีแต่ภาพของทุ่งนา ที่หลายคนเคยรู้จัก หมู่บ้านสะปันตั้งอยู่ที่ตำบลดงพญา ในอำเภอบ่อเกลือ เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ในหุบเขาที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ภายในหมู่บ้านมีลำธารไหลผ่าน ซึ่งลำธารนี้มาจากน้ำตกสะปันที่อยู่ภายในหมู่บ้านนั่นเอง ทิวทัศน์ของหมู่บ้านสะปันมีความสวยงามเป็นอย่างมาก โดยสามารถมองเห็นภูเขาที่โอบล้อมอยู่โดยรอบ และมีท้องทุ่งสีเขียวขจี ป่าไม้ใบหญ้า กับลำธารสายเล็กๆ ท่ามกลางสายหมอกในบรรยากาศอันเงียบสงบ เหมาะกับการพักผ่อน สัมผัสธรรมชาติ สูดอากาศอันบริสุทธิ์ และขี่จักรยานเที่ยวชมหมู่บ้าน               นอกจากนี้ภายในหมู่บ้านสะปันยังมีที่พักแบบโฮมสเตย์อยู่หลายแห่งทั้งแบบบ้านพักและแบบเต็นท์หรือกระโจม ให้เลือกตามความต้องการ และยังมีร้านอาหารและร้านเครื่องดื่มสไตล์โฮมเมดท้องถิ่นไว้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย  

  Know More

 • หอศิลป์ริมน่าน

  หอศิลป์ริมน่าน เป็นแหล่งรวมศิลปะและวัฒนธรรมของจังหวัดน่าน ก่อตั้งและดำเนินการโดยศิลปินชาวน่าน วินัย ปราบริปู ศิลปินชาวน่านชื่อดังที่รักใน ศิลปะที่ต้องการสร้างหอศิลป์เพื่อรวบรวมงานศิลปะจากมันสมองของศิลปินไทยร่วมสมัยที่มีผลงานการสร้างสรรค์และมีเอกลักษณ์โดดเด่นเป็นที่ยอมรับโดยทั่วไป อีกทั้งยังมีการแสดงผลงานจิตรกรรมและประติมากรรมของคุณวินัย  ในรูปแบบกึ่งนิทรรศการถาวรให้ได้ชมเกือบตลอดปีขึ้น ในสภาพภูมิประเทศที่เป็นธรรมชาติ เพื่อให้คนที่มาเสพศิลปะนั้นได้ความรู้สึกสบายใจและพักผ่อนไปด้วย      

  Know More

 • เส้นโค้งที่สวยที่สุดคือถนนหมายเลข 3

  ถนนโค้งเลข 3  มีช่างภาพให้บริการ บริเวณถนนมีมุมถ่ายรูปกับหลักกิโลใหญ่ มีระยะเวลาให้ถ่ายน่าจะไม่เกิน 10 นาที ถนนหมายเลข 3 หรือถนนลอยฟ้า           มาถึงน่านถ้าไม่ได้มาถ่ายภาพถนนหมายเลข 3 จุดเช็คอินยอดฮิตอีกจุดหนึ่ง ถือว่ายังไม่ถึงน่านโดยสมบูรณ์ ถนนเลข 3 หรือถนนโค้งเลข 3 เป็นเส้นทางถนน 1081 จากสันติสุข ปัว บ่อเกลือ ถนนมีระยะทางประมาณ 300 เมตร เป็นเส้นทางโค้งที่สวยงาม ระหว่างสองข้างทาง คือ วิวของภูเขาและต้นไม้สีเขียว  มีการจัดทำจุดจอดรถที่ค่อนข้างสะดวกสามารถลงไปถ่ายรูปกับโค้งถนนได้          หากใครหากอยากถ่ายภาพกับโค้งถนนแบบชัดๆ สามารถเดินไปริมถนนทางได้ แต่ต้องระวังรถกันนิดนึง เพราะมีรถผ่านตลอด แต่จุดนี้มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลและอำนวยความสะดวก คอยแจ้งนักท่องเที่ยวตลอด เมื่อมีรถผ่าน แต่ต้องระมัดระวังกันเองด้วยค่ะ และหากใครที่ถ่ายภาพจากมือถือยังไม่สะใจ ยังมีบริการถ่ายภาพโดยช่างภาพด้วย ค่าบริการแล้วแต่จะให้ และมีระยะเวลาให้ถ่ายน่าจะไม่เกิน 10 นาที ต่อหนึ่งกลุ่ม มีนักท่องเที่ยวใช้บริการหลายคน…

  Know More

 • น่านเต๊อะ วัดเยอะสบายใจ

  วัดภูมินทร์ ( กระซิบรักบันลือโลก ) อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เมื่อมาถึงน่านแล้วไม่ได้แวะ ก็จะเรียกว่ามาไม่ถึงเช่นกัน คือวัดภูมินทร์ วัดชื่อดัง ที่มีภาพวาดฝาผนัง ปู่ม่าน ย่าม่าน หรือ ภาพกระซิบรักบันลือโลก จนเป็นภาพวาดที่กลายเป็นสัญลักษณ์ของเมืองน่าน ใครที่เห็นภาพ ปู่ย่าม่านกระซิบรักกัน คงต้องอยากมาดูภาพของจริงที่วัดภูมินทร์ วัดที่มีชื่อเสียงในเรื่องของภาพจิตรกรรมฝาผนังสีฝุ่น และความสวยแปลกของวัดภูมินทร์ที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน เป็นหนึ่งเดียวในประเทศไทยอีกหนึ่งอย่าง คือ พระอุโบสถทรงจตุรมุขที่มีบันไดนาคทั้งสี่ทิศ ข้างในประดิษฐานพระประธานจตุรพักตร์ 4 ด้าน ไม่ว่าจะเดินขึ้นบันไดทิศไหนก็จะพบพระพักตร์ของพระพุทธรูปทุกด้าน      วัดภูมินทร์ อ.เมือง จ.น่าน ภาพวาดฝาผนัง ปู่ม่าน ย่าม่าน https://goo.gl/maps/19JeEEPTsjeYiYg68

  Know More