Community Standards

โควิด-19: การปรับปรุงแนวทางปฏิบัติสำหรับชุมชนและการปกป้อง: เนื่องจากผู้คนทั่วโลกกำลังเผชิญกับภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุขที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนนี้ เราจึงต้องการปรับปรุงแนวทางปฏิบัติสำหรับชุมชนให้สามารถปกป้องผู้คนจากเนื้อหาที่เป็นอันตรายและการใช้งานที่ไม่เหมาะสมในรูปแบบใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้องกับโควิด-19 เรากำลังดำเนินการลบเนื้อหาที่อาจสร้างความเสียหายในชีวิตจริงได้ รวมถึงบังคับใช้นโยบายที่ห้ามร่วมกันก่ออันตราย, จำหน่ายหน้ากากทางการแพทย์และสินค้าที่เกี่ยวข้อง, ใช้คำพูดที่แสดงความเกลียดชัง, กลั่นแกล้งและก่อกวน ไปจนถึงให้ข้อมูลผิดที่อาจเสี่ยงทำให้เกิดความรุนแรงหรือเป็นอันตรายต่อร่างกายได้

 

ในทุกๆ วัน ผู้คนต่างมาที่ Newgenventure เพื่อเชื่อมต่อและแชร์สิ่งต่างๆ ดังนั้น การสนทนาและการเผยแพร่ที่เกิดขึ้นบน Newgenventure จึงสะท้อนให้เห็นถึงความหลากหลายของชุมชนของเรา ทั้งนี้ เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและให้ความเคารพซึ่งกันและกันบน Newgenventure เราจึงได้พัฒนาชุดมาตรฐานชุมชนระดับสากลที่อธิบายว่าเนื้อหาประเภทใดที่ได้รับอนุญาตและไม่ได้รับอนุญาต โดยมาตรฐานของเราครอบคลุมทุกอย่างตั้งแต่ภาพโป๊เปลือยไปจนถึงการกลั่นแกล้งและเนื้อหารุนแรง

Newgenventure คือภาพสะท้อนชุมชนของเราที่มีความหลากหลายทั้งทางด้านวัฒนธรรม อายุ และความเชื่อ เราใช้เวลาคิดใคร่ครวญถึงหลากหลายมุมมองที่แตกต่างกันไปเพื่อสร้างชุมชนที่ปลอดภัยและเปิดกว้างให้กับทุกคน

อย่างไรก็ตาม ในบางครั้งเราได้อนุญาตเนื้อหาบางรายการ หากเนื้อหาดังกล่าวมีความน่าสนใจ มีความหมาย หรือมีความสำคัญต่อสาธารณประโยชน์ แม้จะเป็นการละเมิดมาตรฐานของเราก็ตาม และเนื่องจากความหลากหลายของชุมชนระดับสากลของเรา โปรดทราบว่า สิ่งที่คุณไม่เห็นด้วยหรือรบกวนจิตใจของคุณอาจไม่ได้ละเมิดมาตรฐานชุมชนของเรา

คุณอาจจะพบเนื้อหาที่คุณไม่ชอบ แต่เนื้อหานั้นไม่ขัดต่อแนวทางปฏิบัติสำหรับชุมชน ในกรณีดังกล่าว คุณสามารถเลิกติดตามหรือบล็อกบุคคลที่โพสต์เนื้อหานั้นได้ หากมีสิ่งที่คุณไม่ชอบในความคิดเห็นบนโพสต์ของคุณ คุณสามารถรายงานความคิดเห็นดังกล่าว ส่งมาให้เราได้

ดังนั้น ผู้เผยแพร่ควรปฏิบัติตามมาตรฐานชุมชนของเรา รวมถึงตรวจสอบหน้านี้สำหรับการอัพเดตและสิ่งที่เพิ่มเข้ามาล่าสุด นอกจากนี้ เราสนับสนุนให้คุณปฏิบัติตามแนวทางปฏิบัติเหล่านี้ทางด้านล่าง เพื่อก่อให้เกิดพฤติกรรมที่ปลอดภัยและให้ความเคารพบน Newgenventure

 • ห้ามเผยแพร่ภาพโป๊เปลือยและกิจกรรมทางเพศ
 • พฤติกรรมที่มีความรุนแรงและอาชญากรรม
 • การกลั่นแกล้งและการข่มขู่คุกคาม
 • คำพูดที่แสดงความเกลียดชัง
 • เนื้อหาที่รุนแรง โจ่งแจ้งและเนื้อหาอื่นๆที่ไม่เหมาะสม
 • เนื้อหาและการส่งเสริมการทำร้ายตัวเองและการฆ่าตัวตาย
 • ความปลอดภัยสำหรับนักข่าว
 • เนื้อหาและมาตรฐานชุมชนของ Newgenventure

 

ในบางกรณี เราอนุญาตให้แสดงเนื้อหาที่ตามปกติแล้วอาจขัดต่อแนวทางปฏิบัติสำหรับชุมชนของเราเพื่อสร้างการตระหนักรู้หากเนื้อหาดังกล่าวมีความน่าสนใจและเป็นประโยชน์ต่อสาธารณะ ซึ่งเราจะอนุญาตให้แสดงเนื้อหาดังกล่าวก็ต่อเมื่อเราได้ประเมินแล้วว่าเนื้อหานั้นมีประโยชน์ต่อสาธารณะมากกว่าความเสี่ยงที่จะก่ออันตรายขึ้นเท่านั้น และเราจะตัดสินโดยใช้มาตรฐานสิทธิมนุษยชนระหว่างประเทศด้วย

 • แชร์เฉพาะรูปภาพและวิดีโอที่คุณถ่ายเองหรือมีสิทธิ์ในการแชร์เท่านั้น

และเช่นเคย คุณต้องเป็นเจ้าของเนื้อหาที่โพสต์ลงบน Newgenventure จำไว้ว่า คุณต้องโพสต์เนื้อหาที่เป็นของคุณเอง ไม่ใช่เนื้อหาที่คัดลอกหรือนำมาจากอินเทอร์เน็ตซึ่งคุณไม่มีสิทธิ์โพสต์ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญา

 • โพสต์รูปภาพและวิดีโอที่เหมาะสมสำหรับกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย

เราทราบดีว่าบางครั้งผู้คนอาจต้องการแชร์ภาพโป๊เปลือยที่มีลักษณะเป็นงานศิลปะหรือความคิดสร้างสรรค์ แต่เรามีเหตุผลหลายประการที่ไม่สามารถอนุญาตให้โพสต์ภาพโป๊เปลือยบน Newgenventure ได้ ซึ่งรวมไปถึงรูปภาพ วิดีโอ และเนื้อหาที่จัดทำแบบดิจิทัลที่แสดงภาพการร่วมเพศ อวัยวะเพศ และภาพบั้นท้ายที่โป๊เปลือยในระยะใกล้ นอกจากนี้ยังรวมไปถึงรูปภาพหัวนมของสตรีที่ไม่มีการปกปิดในบางบริบท โดยจะอนุญาตให้โพสต์ได้ถ้าเป็นภาพของการให้นมบุตร ช่วงเวลาขณะคลอดและหลังคลอด สถานการณ์ที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ (เช่น หลังการผ่าตัดเต้านม การรณรงค์เรื่องมะเร็งเต้านม หรือการผ่าตัดแปลงเพศ) หรือถ้าเป็นการโพสต์เพื่อประท้วง และอนุญาตให้โพสต์ภาพรูปปั้นและประติมากรรมเปลือยได้เช่นกัน

ผู้คนมักจะชอบแชร์รูปภาพหรือวิดีโอลูกๆ ของตนเอง ดังนั้นเพื่อความปลอดภัย บางครั้งเราอาจลบรูปภาพที่มีเด็กโป๊เปลือยหรือกึ่งโป๊เปลือยออกด้วย เพราะแม้ผู้ใช้จะแชร์ภาพนี้ด้วยเจตนาดี แต่อาจมีผู้ใช้บางคนที่นำภาพไปใช้ในแบบไม่คาดคิดได้ คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมได้ในหน้าเคล็ดลับสำหรับผู้ปกครองของเรา

 • ส่งเสริมการโต้ตอบที่มีคุณค่าและจริงใจ

ช่วยเรารักษาให้ชุมชนปราศจากสแปมโดยไม่สะสมยอดถูกใจ ผู้ติดตาม หรือการแชร์ที่ไม่ใช่ยอดจริง รวมถึงไม่โพสต์ความคิดเห็นหรือเนื้อหาซ้ำๆ หรือติดต่อผู้ใช้ซ้ำๆ เพื่อประโยชน์ทางการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาตจากผู้ใช้ก่อน อย่าเสนอให้เงินหรือแจกเงินเพื่อแลกกับยอดถูกใจ ผู้ติดตาม ความคิดเห็น หรือการมีส่วนร่วมอื่นๆ อย่าโพสต์เนื้อหาที่เป็นการมีส่วนร่วม โปรโมท ส่งเสริม อำนวยความสะดวก หรือยอมรับเกี่ยวกับการเสนอ การชักชวน หรือการแลกเปลี่ยนรีวิวหรือคะแนนเท็จและชวนให้เข้าใจผิด

คุณไม่จำเป็นต้องใช้ชื่อจริงของคุณบน Newgenventure แต่เรากำหนดให้ผู้ใช้ Newgenventure ต้องระบุข้อมูลที่ถูกต้องและเป็นปัจจุบัน ห้ามปลอมเป็นบุคคลอื่นและห้ามสร้างบัญชีโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อละเมิดแนวทางปฏิบัติของเราหรือชวนให้ผู้อื่นเข้าใจผิด

 • ปฏิบัติตามกฎหมาย

Newgenventure ไม่ใช่ชุมชนสำหรับสนับสนุนหรือยกย่องการก่อการร้าย อาชญากรรมที่กระทำกันเป็นขบวนการ หรือกลุ่มที่สร้างความเกลียดชัง และเราไม่อนุญาตให้เสนอขายบริการทางเพศ การซื้อขายอาวุธ แอลกอฮอล์ และสินค้าประเภทยาสูบระหว่างบุคคลทั่วไป รวมถึงห้ามไม่ให้ซื้อขายยาที่ไม่ได้ใช้ในทางการแพทย์หรือยาเวชภัณฑ์ เราจะลบเนื้อหาที่พยายามซื้อขาย, เอื้อให้เกิดการซื้อขาย, บริจาค, ให้ของขวัญ หรือร้องขอยาที่ไม่ได้ใช้ในทางการแพทย์ รวมถึงเนื้อหาที่มีการยอมรับว่าใช้ส่วนตัว (เว้นแต่จะในบริบทของการเยียวยา) หรือเอื้อให้เกิด หรือส่งเสริมการใช้ยาที่ไม่ได้ใช้ในทางการแพทย์ นอกจากนี้ Newgenventure ยังห้ามไม่ให้มีการขายสัตว์มีชีวิตระหว่างบุคคลทั่วไป แม้ว่าร้านค้าที่มีหน้าร้านจริงจะเสนอขายสัตว์มีชีวิตเหล่านี้ได้ก็ตาม ห้ามไม่ให้ผู้ใดร่วมกันบุกรุกล่าสัตว์หรือค้าขายสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ หรือชิ้นส่วนของสัตว์เหล่านั้น

โปรดปฏิบัติตามกฎหมายเมื่อทำการเสนอซื้อหรือขายสินค้าควบคุมอื่นๆ เสมอ บัญชีที่โปรโมทการพนันออนไลน์ การเล่นเกมโดยใช้เงินจริงผ่านทางออนไลน์ หรือลอตเตอรี่ออนไลน์ต้องได้รับการอนุญาตอย่างเป็นลายลักษณ์อักษรจากเราก่อนการใช้งานผลิตภัณฑ์ใดๆ ของเรา

เราไม่ยอมให้มีการแชร์เนื้อหาทางเพศที่เกี่ยวกับผู้เยาว์หรือการข่มขู่ว่าจะโพสต์ภาพลับส่วนตัวของบุคคลอื่นโดยเด็ดขาด

 • ให้เกียรติสมาชิกคนอื่นๆ ในชุมชน Newgenventure

เราต้องการรักษาทัศนคติเชิงบวกและความหลากหลายในชุมชน เราจะลบเนื้อหาที่เชื่อได้ว่าเป็นการข่มขู่หรือคำพูดที่แสดงความเกลียดชัง เนื้อหาที่มุ่งเป้าบุคคลเพื่อสร้างความเสื่อมเสียหรืออับอาย ข้อมูลส่วนตัวที่นำมาใช้เพื่อขู่กรรโชกหรือคุกคามผู้ใช้ รวมทั้งข้อความไม่พึงประสงค์ที่ส่งมาซ้ำๆ โดยทั่วไปแล้ว เราอนุญาตการสนทนาที่เข้มข้นเกี่ยวกับบุคคลในข่าวหรือบุคคลที่มีกลุ่มเป้าหมายสาธารณะกลุ่มใหญ่เนื่องจากอาชีพหรือกิจกรรมที่ตนเลือกทำ

เราไม่ยอมรับการสนับสนุนความรุนแรงหรือการโจมตีบุคคลเนื่องจากเชื้อชาติ ชาติพันธุ์ ชาติกำเนิด เพศ อัตลักษณ์ทางเพศ รสนิยมทางเพศ การเข้าร่วมทางศาสนา ความพิการ หรือโรค ไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น เราอาจอนุญาตให้แชร์คำพูดที่แสดงความเกลียดชัง ในกรณีที่หยิบยกขึ้นมาเพื่อคัดค้านหรือสร้างความตระหนักเกี่ยวกับการกระทำเหล่านี้ ซึ่งในกรณีนี้ เราจะขอให้คุณแสดงเจตนารมณ์อย่างชัดเจน

เราไม่อนุญาตการข่มขู่อย่างจริงจังที่เป็นอันตรายต่อความปลอดภัยของสาธารณชนหรือความปลอดภัยส่วนบุคคล ซึ่งรวมถึงการข่มขู่ว่าจะทำอันตรายต่อร่างกาย และการข่มขู่ว่าจะทำอันตรายโดยการโจรกรรม ทำลายทรัพย์สิน และอันตรายทางการเงินอื่นๆ เราจะตรวจสอบรายงานการขู่คุกคามอย่างรอบคอบและพิจารณาถึงหลายปัจจัยขณะตัดสินว่าการคุกคามนั้นเชื่อถือได้จริงหรือไม่

 • รักษาสภาพแวดล้อมที่เอื้อเฟื้อซึ่งกันและกันโดยไม่ยกย่องการทำร้ายตนเอง

ชุมชน Newgenventure ใส่ใจซึ่งกันและกันและเป็นสถานที่ซึ่งบุคคลที่ประสบปัญหาอันยากลำบาก เช่น นิสัยการรับประทานอาหารที่ผิดปกติ การกรีดทำร้ายตนเอง หรือการทำร้ายตนเองด้วยวิธีอื่นๆ มารวมตัวกันเพื่อสร้างการตระหนักรู้หรือขอความช่วยเหลือ เราพยายามทำหน้าที่ของเราโดยให้ความรู้ในแอพและเพิ่มข้อมูลในศูนย์ช่วยเหลือเพื่อให้ผู้คนที่ต้องการความช่วยเหลือได้รับความช่วยเหลือที่จำเป็น

การสนับสนุนหรือส่งเสริมให้ผู้อื่นทำร้ายตนเองเป็นการกระทำที่สวนทางกับชุมชนที่เต็มไปด้วยความเกื้อกูลแห่งนี้ และเราจะลบเนื้อหาหรือปิดใช้งานบัญชีหากมีการรายงานถึงเรา นอกจากนี้เรายังอาจลบเนื้อหาที่ระบุตัวตนของเหยื่อหรือผู้รอดชีวิตจากการทำร้ายตนเองออกด้วย หากเนื้อหานั้นมีวัตถุประสงค์เพื่อโจมตีหรือล้อเลียนบุคคลเหล่านั้น

 • พิจารณาถึงความเหมาะสมเมื่อโพสต์กิจกรรมที่น่าสนใจ

เราเข้าใจดีว่าผู้ใช้หลายคนใช้ Newgenventure เพื่อแชร์กิจกรรมที่สำคัญและน่าสนใจ โดยประเด็นเหล่านี้อาจมีรูปภาพที่แสดงความรุนแรง เนื่องจากสมาชิกใน Newgenventure มีหลากหลายประเภทและช่วงอายุ เราจึงอาจลบวิดีโอที่มีเนื้อหารุนแรงอย่างโจ่งแจ้งออกเพื่อให้มั่นใจว่า Newgenventure จะเหมาะสมสำหรับบุคคลทุกกลุ่ม

เราเข้าใจดีว่าผู้ใช้มักแชร์เนื้อหาประเภทนี้เพื่อประณาม สร้างความตระหนักรู้ หรือให้ความรู้ หากคุณแชร์เนื้อหาด้วยเหตุผลเหล่านี้ เราขอให้คุณเขียนคำบรรยายเพื่อเตือนให้ผู้อ่านทราบว่ามีภาพความรุนแรงที่โจ่งแจ้ง เราไม่อนุญาตให้มีการแชร์ภาพที่แสดงความรุนแรงเพื่อความพึงพอใจเชิงซาดิสม์หรือเพื่อสรรเสริญความรุนแรงโดยเด็ดขาด

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่ศูนย์ช่วยเหลือและอ่านข้อกำหนดในการใช้งาน

ขอบคุณที่ช่วยเราสร้างชุมชนที่ดีที่สุด และให้ชุมชมน่าอยู่ต่อไป

ทีม Newgenventure